7 lỗi thường gặp khi mặc áo ngực phụ nữ nên tránh

1. Chọn sai kích cỡ

Cứ 10 phụ nữ thì có 7 người không biết chính xác kích cỡ áo ngực của mình. Nhiều phụ nữ đánh giá “mập mờ ” về vòng ngực của họ và do đó họ chọn Bra cho mình chủ yếu dựa trên các tiêu chí thẩm mỹ và ước chừng kích cỡ.  Việc không nắm được số đo ngực, chọn sai kích cỡ áo sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy như: áo quá chật hoặc quá rộng. Vừa khiến bạn mất tự tin, thiếu thẩm mỹ và vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Trường hợp kích cỡ áo quá nhỏ so với ngực, sẽ khiến bạn khó chịu, thậm chí là tức ngực, ngứa ngực vì quá bức bí.

2. Dây vai áo ngực quá chật


Dây vai áo ngực quá chật cũng là một trong những lỗi thường gặp của chị em phụ nữ. Dây áo quá chật sẽ khiến chị em khó chịu khi bị dây áo bó chặt vào vai. Những vết lằn sẽ hiện lên và có thể khiến chị em bị đau nhức vai hoặc ngứa ngáy ở chỗ dây áo nịt chặt. Ngoài ra, dây vai áo quá chật có thể khiến đai áo phía sau bị xếch cao lên.

3. Dây vai áo ngực quá rộng


Dây vai áo ngực rộng mặc dù không làm vai chị em cảm thấy đau, ngứa do bị xiết chặt. Nhưng lại khiến chị em vô cùng khó chịu khi dây áo lúc nào cũng như muốn trực tuột khỏi bờ vai. Sẽ thật ngại ngùng khi bạn đang đi ở ngoài đường, đang đi chơi hoặc đang có cuộc họp mà quai áo của bạn quá rộng và cứ bị trôi xuống khỏi vai. Nếu bạn mặc áo cộc tay, quai áo có thể lộ hẳn ra ngoài khi trôi khỏi vai.

4. Cup áo quá nhỏ


Cup áo là phần quan trọng nhất giúp bạn có được một bầu ngực đẹp khi mặc áo. Thế nhưng, nếu bầu ngực của bạn quá to, mà bạn lại chọn loại áo có cup ngực quá nhỏ sẽ khiến ngực của bạn sồ ra ngoài vành áo do cup áo không thể ôm trọn bầu ngực. Điều này vừa làm mất thẩm mỹ, vừa khiến cho bạn cảm thấy khó chịu khi bầu ngực bị độn ra ngoài vành áo. Vì vậy, khi lựa chọn áo ngực, tốt nhất bạn nên chọn theo size và chọn loại áo có cup ôm trọn được bầu ngực của mình.

5. Miệng cup áo bị hở


Đây là lỗi bắt nguồn từ một chiếc áo ngực rộng hoặc miếng cup ngực rộng không vừa với bầu ngực. Miệng cup áo hở sẽ gây mất thẩm mỹ và khó chịu khi bạn mặc áo

6. Đai áo quá rộng


Mặc áo nịt ngực với chiếc đai áo quá rộng sẽ khiến bạn cảm thấy dường như mình chẳng mặc gì. Đặc biệt sự cố tuột đai áo có thể diễn ra bất cứ lúc nào và chắc chắn bạn sẽ vô cùng lúng túng, xấu hổ khi gặp phải trường hợp này.

7. Đai áo quá chật

Khác với đai áo rộng, đai áo chật lại khiến bầu ngực của bạn bị bức bí, khó chịu. Mặt khác, đai áo chật sẽ bó chặt vào lưng và ngực bạn, tạo thành những vết lằn trên da. Những vết lằn này có thể khiến bạn bị đau hoặc ngứa ngáy.

Để hạn chế những lỗi thường gặp này, bí quyết cho chị em chính là lựa chọn áo ngực theo size và nếu được thử áo ngực trước khi mua thì càng tốt.

Ngoài ra, những lỗi trên cũng có thể bắt nguồn từ việc bạn chưa biết cách mặc áo ngực. Dưới đây là cách mặc áo ngực đúng cách:

Bước 1: Đưa cánh tay vào dưới dây đeo của áo. Úp cup áo vào bầu ngực.

Bước 2: Hơi cúi người về trước, cài móc áo.

Bước 3: Đầu tiên, cài móc ở vị trí lỏng nhất. Nếu vẫn còn rộng, cài tiếp ở móc chật hơn. Cứ thế cho đến khi cảm thấy thoải mái nhất.

Bước 4: Thẳng người và chỉnh lại phần dây áo cho thoải mái.

Bước 5: Điều chỉnh độ dài dây áo sao cho cup áo vừa sát ngực.

Bước 6: Điều chỉnh áo sao cho bầu ngực nằm trọn trong cup áo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Menu
Đóng

Giỏ Hàng

Danh Mục