Seamless trong tiếng Anh có ý nghĩa miêu tả sự liền mạch, không gắn kết bởi các phần nhỏ khác nhau mà chỉ có một sự liên kết duy nhất từ đầu tới cuối. Đây là công nghệ sản xuất tiên tiến được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Và được xem là “công nghệ tương lai” đối với ngành may mặc thời trang quần áo lót nội y.  

Seamless – Công nghệ may tương lai của thời trang nội y 

Nguyên lý hoạt động Seamless trong sản xuất đồ nội y 

Công nghệ Seamless là một phương pháp sáng tạo hướng đến hiệu suất vì không cần bất kỳ đường may hoặc mũi khâu nào trong quá trình sản xuất quần áo lót. Hoạt động bằng một máy dệt kim tròn sau khi được lập trình nó sẽ tự động đan các sợi lại với nhau để cho ra sản phẩm quần lót áo ngực theo hướng dẫn.

Loại máy dệt này sử dụng các tia laser để cắt vải vì vậy đem lại những đường cắt dứt khoát không dễ bị tua đầu như khi cắt bằng kéo thông thường. Sau đó các miếng vải sẽ được ép nhiệt hoàn toàn để các mối nối dính lại với nhau một cách chắc chắn. Cho ra những sản phẩm áo ngực nội y hoàn chỉnh đảm bảo tiêu chuẩn may mặc mà không cần trải qua quy trình cắt may nào. Công nghệ Seamless với đặc tính tối giản hóa các đường may không những đem lại năng suất hiệu quả mà còn đặc biệt thân thiện với môi trường hơn so với các phương pháp thông thường. 

Công nghệ Seamless cho ra sản phẩm áo ngực hoàn chỉnh mà không cần đường may

Ưu điểm vượt trội của công nghệ Seamless

Nhờ mang lại những ưu điểm, tính ứng dụng và lợi ích tuyệt vời mà công nghệ này đã trở nên rất phổ biến và không còn quá mới lạ trong thời trang nội y. Tuy nhiên hiện nay đã có khá nhiều những thương hiệu thời trang khác đã bắt đầu sử dụng công nghệ may vượt trội này cho những sản phẩm quần áo khác nhau. Cùng điểm qua những lợi ích cho thấy tầm quan trọng mà Công nghệ Seamless mang lại trong sản xuất may mặc và người dùng 

Tiết kiệm thời gian sản xuất và đa dạng các thiết kế áo ngực su, quần áo, phụ kiện

Công nghệ tiên tiến này mang đến tốc độ tối ưu cho quy trình sản xuất hơn các phương pháp truyền thống khác. Bởi khả năng hoàn thành một chiếc áo ngực chỉ trong vòng 30 phút, nhanh hơn hẳn khi sử dụng chỉ may. Điều này giúp tiết kiệm thời gian đồng thời sản lượng sẽ tăng lên, giảm chi phí sản xuất lên đến 40% nên giá tiền đến tay khách hàng sẽ hợp lý hơn.

Thêm vào đó, khả năng ứng dụng thiết kế của công nghệ này là vô tận vì chúng có thể tạo ra các độ dày, kết cấu và kiểu dáng khác nhau mà không có bất kỳ loại quy trình dệt may nào có thể làm được. Tính chất linh hoạt này đã giúp các công ty may mặc bán lẻ phản ứng nhanh hơn với các xu hướng để ứng dụng cho ra tất cả các loại sản phẩm khác nhau như quần áo, mũ, găng tay, nội y áo ngực, đồ bơi, đồ định hình, đồ ngủ, đồ thể thao v.v….

 Khả năng thiết kế vô tận của công nghệ may này trong nội y, đồ thể thao, đồ ngủ v.v…

Tính thoải mái đem lại cho người mặc áo ngực Seamless

Do hạn công nghệ giảm thiểu đường may nên các sản phẩm quần áo nhất là nội y sẽ không để lại các đường viền vết hằn trên cơ thể. Những chiếc áo ngực su đúc nhiệt Seamless mềm mại, không tạo áp lực, vừa vặn, gần như tàng hình sau lớp quần áo ngoài đem lại sự mượt mà, thoải mái tối đa. 

So với thị trường nội y thì thì thị trường đồ thể thao cũng đang bắt đầu nhìn thấy được những ưu điểm tuyệt vời và sử dụng công nghệ Seamless cho các sản phẩm quần áo tập luyện. Một chiếc áo ngực bra thể thao hoặc quần short Seamless khi mặc sẽ góp phần hỗ trợ phù hợp cho các cơ trên cơ thể tạo nên sự vừa vặn cùng độ đàn hồi tốt giúp chuyển động của người mặc trở nên thoải mái hơn. Kết cấu sợi vải thoáng khí, giúp cơ thể bạn luôn mát mẻ dù tập luyện với cường độ cao. 

Bên cạnh đó cũng không thể bỏ qua tính thẩm mỹ và bền bỉ của các sản phẩm Seamless. Máy dệt tròn được lập trình sẵn mang độ chính xác trong các mảnh nối gần như hoàn hảo. Các đường may được ép nhiệt bền bỉ hạn chế tối đa khả năng bong tróc hoặc đường may lệch, chỉ thừa không được cắt bỏ hết như những sản phẩm bình thường. Vì vậy công nghệ Seamless chính là giải pháp hoàn hảo cho ngành may mặc.

Công nghệ Seamless chính là giải pháp hoàn hảo cho ngành may mặc đồ nội y 

Quá trình sản xuất áo bra Seamless không lãng phí và thân thiện với môi trường

Chắc chắn, nhờ công nghệ Seamless giờ đây bạn sẽ có những loại quần áo lót su thoải mái hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nó không chỉ tốt cho người tiêu dùng mà còn thân thiện cho môi trường. Vì đã được lược bỏ được quy trình cắt và may, bạn thân công đoạn này đã góp phần tạo ra rất nhiều chất thải do phải phác thảo một hình dạng trên một mảnh vải. Sau đó, phần vải cần thiết được cắt và may lại với nhau và phần còn lại không được sử dụng sẽ trở thành quần áo phế thải. 

Mặt khác, công nghệ Seamless chỉ sử dụng vật liệu theo yêu cầu. Sợi được đưa trực tiếp vào kim và một khi quần áo được tạo ra, sợi sẽ ngừng may. Vì vậy, quá trình sản xuất này không hề tạo ra chất thải lãng phí. Hơn nữa các hệ thống điều khiển và giám sát của công nghệ liền mạch giúp giảm thiểu sai sót và tự động dừng khi xuất hiện các sai lệch trong sản xuất.

Công nghệ may Seamless tạo ra quần áo lót thoải mái mà còn thân thiện với môi trườngCông nghệ may Seamless tạo ra quần áo lót thoải mái mà còn thân thiện với môi trường

Theo dõi Fanpage của Pandemos để cập nhật thông tin nội y thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.